Weighing scales video Cân điện tử hoa sen vàng
admin hoa sen vàng
Tài khoản
Đăng nhập / Đăng ký
weighing-balance cân điện tử Hoa Sen Vàng

Cân trục không chính xác, xe tải được qua trạm

Ngày 17.4, trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động QL14 tại xã Đắk Gằn (H.Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) chính thức hoạt động.

(hoasenvang.com.vn) Kể từ thời điểm trên, hai đầu trạm cân thường xuyên có hàng chục xe tải nằm chờ trạm nghỉ mới đi qua, nhiều xe chuyển bớt hàng qua xe công nông của người dân địa phương để tăng bo qua trạm. Ông Lê Đình Trọng, Phó chánh thanh tra Sở GTVT Đắk Nông, Trưởng trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động Đắk Gằn, cho biết: "Sau 3 ngày ra quân, chúng tôi đã kiểm tra 162 lượt xe tải, xử lý 7 xe quá tải, trong đó một trường hợp vượt 103% tải trọng cho phép, tổ công tác đã buộc hạ tải hơn 36 tấn". Cũng theo ông Trọng, đêm 18.4 do mưa lớn nên trạm nghỉ, số xe tải nằm trước đó đã thừa cơ lên đường hết. Đến chiều 19.4, theo ghi nhận của PV, số xe tải nằm ở hai đầu trạm cân đã tăng trở lại. Số khác ùn ùn chạy vào tỉnh lộ 3, trong khi đường và cầu trên tỉnh lộ này có tải trọng rất thấp so với quốc lộ 14.

 

Ông Nguyễn Văn Vinh, Phó giám đốc Sở GTVT Đắk Nông, cho biết thường xuyên có khoảng 80 chiếc xe tải nằm lì ở hai đầu trạm cân. Theo ông Vinh, chỉ có CSGT mới xử lý được các xe nằm lì, nhưng với hai cảnh sát phối hợp thì không làm gì được. Trước tình hình xe tải chạy vòng né trạm cân, ông Vinh đã chỉ đạo thanh tra giao thông chốt chặn trên tỉnh lộ 3 để "bịt" lại.

Đáng lưu ý, tại trạm cân Đắk Gằn đã xảy ra tình trạng tài xế, nhà xe khiếu nại việc cân tải trọng trục cho kết quả không chính xác, sai số quá lớn so với cân của doanh nghiệp… Chiều 19.4, ông Lê Đình Trọng nhìn nhận có tình trạng này và các trường hợp khiếu nại đã được giải quyết cho đi. Theo ông Trọng, đây là những trường hợp quá tải trọng trục nhưng tổng tải trọng của xe thì không quá, do hàng hóa xếp không đều nên khi cân trục sẽ bị lệch, cho số liệu không chính xác, dù lượng hàng chở không quá tải. "Đây là tình trạng chung trong cả nước nên chúng tôi có xin ý kiến Tổng cục Đường bộ, Tổng cục nói đang nghiên cứu khắc phục, trước mắt đồng ý cho các trường hợp này đi chứ không lập biên bản", ông Trọng nói. Cũng theo ông Trọng, có khoảng 10 trường hợp như vậy được trạm cân Đắk Gằn cho đi trong ba ngày qua.

Triển khai trạm kiểm tra tải trọng xe lưu thông 24/24 giờ


Ngày 16.4, Sở GTVT Bình Phước đã chính thức đưa vào hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên QL 14. Theo đó, trạm được đặt xã Đồng Tâm, H.Đồng Phú (Bình Phước). Ông Trần Văn Hùng, Chánh văn phòng Thanh tra giao thông tỉnh cho biết trạm cân này hoạt động 24/24 giờ, chia làm 3 ca trong ngày. Lực lượng tham gia gồm Thanh tra giao thông, CSGT, kiểm soát quân sự. Ban đầu, trạm sẽ kiểm tra tải trọng của ô tô tải, xe đầu kéo… lưu thông từ hướng TX.Đồng Xoài lên Đắk Nông. Sau đó, sẽ kiểm tra phương tiện theo hướng ngược lại.  Trong ngày đầu hoạt động, lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra đối với các xe lưu thông nhưng chưa phát hiện xe nào vi phạm; các tài xế chấp hành nghiêm hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra.

cân siêu thị Hoa Sen Vàng

Gửi bình luận

Can cong nghiep hoa sen vang - video weighing
Can cong nghiep hoa sen vang - video weighing

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên bình luận Video này.

Bài liên quan

can-sieu-thi-dien-tu-hoa-sen-vang
RSS
cân điện tử hoa sen vàng