Weighing scales video Cân điện tử hoa sen vàng
admin hoa sen vàng
Tài khoản
Đăng nhập / Đăng ký
weighing-balance cân điện tử Hoa Sen Vàng

Trạm cân một bánh bị tài xế phản đối không chính xác

(hoasenvang.com.vn) Dùng cân tay, trạm cân bị tài xế phản đối không chính xác

Trước đó, khoảng 15h ngày 4/9, tại km 712 trên QL14 (đoạn qua phía Bắc TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 53 của Thanh tra giao thông tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành cân tải trọng 2 xe container mang BKS 79C-032.81 của Công ty TNHH Vận tải, Thương mại Minh Thảo - Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) do tài xế Đặng Đình Minh điều khiển chở bia từ Đắk Lắk đi Khánh Hòa và xe mang BKS 47P-1783 của Công ty TNHH Vận tải ôtô An Phước (tỉnh Đắk Lắk) do tài xế Nguyễn Quý Thành điều khiển chở cao su từ Đắk Lắk đi TP Hồ Chí Minh.

 Quá trình cân trọng tải cho thấy, xe container mang BKS 79C-032.81 có tải trọng hàng hóa 56.560kg/48.000kg (vượt tải 8.560kg, vượt tải trọng cho phép của đường từ 10-20%), còn xe container BKS 47P-1783 có tải trọng 59.440kg/48.000kg (vượt tải 11.440kg, vượt tải trọng cho phép của đường từ 20-50%). Do vậy, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm và yêu cầu hai xe phải hạ tải mới được phép lưu thông. Tuy nhiên, 2 tài xế trên đã phản ứng và cho rằng xe của họ chở đúng tải trọng nên không chấp nhận ký vào biên bản.

  

Để chứng minh, tài xế Đặng Đình Minh đã xuất hóa đơn phiếu xuất kho của công ty cho thấy, tổng số xe đã chở 1.650 két bia (loại bia chai Sài Gòn Lager 450). “Theo kiểm nghiệm, mỗi két bia có trọng lượng 19,2kg x với 1.650 két thì tổng trọng tải hàng hóa là 31.650kg, cộng với trọng tải xác xe 10 tấn thì tổng cả xe lẫn hàng mới có 41.650kg. Trong khi đó, xe được phép chở tới 48 tấn. Việc trạm cân cho rằng chúng tôi chở hàng hóa vượt tải trọng tới 8.560kg là không thể chấp nhận được” - tài xế Minh bức xúc.

Trong buổi làm việc với Thanh tra trạm cân lưu động số 53 vào sáng 5/9, ông Phạm Đông Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải ôtô An Phước cho rằng, “nếu kết quả cân chênh lệch ít thì chúng tôi còn chấp nhận được, đằng này sai lệch lên tới hơn 8 tấn thì vô lý quá”.

Trao đổi với ông Lê Công Chức, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk về vụ việc trên, Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 53 cho biết: “Do cân điện tử của trạm cân đang bị hư hỏng mang đi sửa nên lực lượng trạm cân đã tiến hành cân tải trọng xe bằng cân xách tay. Ngay sau khi doanh nghiệp phản ứng, chúng tôi đã đưa thêm một cân xách tay khác ra cân đối chứng nhưng vẫn cho kết quả trùng khớp nên chúng tôi khẳng định 2 xe trên chở quá tải”.

Để làm rõ vụ việc, sáng cùng ngày, đại diện lãnh đạo của hai công ty cũng như hai tài xế đã đến trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk để gặp lãnh đạo sở. Tuy nhiên, do lãnh đạo Sở bận đi công tác nên vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sơn Đông, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Minh Thảo cho biết thêm: “Chúng tôi đã làm việc với trạm cân và đề nghị họ cho chúng tôi tới bất kỳ một trạm cân nào để cân đối chứng nhưng không hiểu sao họ không chấp nhận. Việc này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp bởi hàng hóa không giao kịp cho đối tác như cam kết”

Nguồn : online-news

cân siêu thị Hoa Sen Vàng

Gửi bình luận

Can cong nghiep hoa sen vang - video weighing
Can cong nghiep hoa sen vang - video weighing

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên bình luận Video này.

Bài liên quan

can-sieu-thi-dien-tu-hoa-sen-vang
RSS
cân điện tử hoa sen vàng