Weighing scales video Cân điện tử hoa sen vàng
admin hoa sen vàng
Tài khoản
Đăng nhập / Đăng ký
weighing-balance cân điện tử Hoa Sen Vàng

Bài viết phổ biến Bài viết


 • Trạm cân lưu động trang bị đồng loạt giải pháp chống xe quá tải

  (hoasenvang.com.vn) - Các trạm cân lưu động được trang bị đồng loạt cho 63 tỉnh, thành sẽ “siết” được xe quá tải, hạn chế tiêu cực từ nhân viên vận hành. Các địa phương sẽ đồng loạt kiểm tra tải trọng xe trên các Quốc lộ trọng điểm từ 1/4 tới đây để chấn chỉnh phương tiện chở quá tải.

  Trạm cân xe tải lưu động - Read more at: http://hoasenvang.com.vn/news/Can-dien-tu-va-phap-luat.html

  Trang bị cân lưu động “siết” xe quá tải cho 53 tỉnh

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) sẽ bàn giao 53 bộ cân lưu động kiểm soát tải trọng xe cho các địa phương vào ngày mai (6/1) để tăng cường công tác "siết" xe quá tải trên các tuyến Quốc lộ cả nước.

  Theo đó, 53 Sở Giao thông Vận tải các địa phương được trang bị cân lưu động là những tỉnh thành còn lại chưa được Bộ Giao thông Vận tải cấp trong đợt đầu tiên vào ngày 25/9/2013 đối với 10 địa phương gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định, Cần Thơ, Lâm Đồng, Hải Phòng, Yên Bái, Nam Định, Bắc Kạn để thực hiện việc kiểm soát xe quá khổ quá tải trên đường bộ.

  Đánh giá của liên ngành Bộ Giao thông Vận tải-Bộ Công an cho thấy, xe quá tải lưu thông trên đường bộ đang diễn ra rất phức tạp và có chiều hướng gia tăng khiến nhiều tuyến Quốc lộ huyết mạch bị hư hỏng nặng, gây khó khăn cho công tác khắc phục sự cố, thiệt hại rất lớn về kinh phí và quan trọng hơn là làm giảm tuổi thọ của công trình.

  Để giải quyết thực tế này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, các tỉnh, thành đã tổ chức tốt việc kiểm soát tải trọng xe đồng thời có văn bản yêu cầu cần được trang bị sớm các trạm cân lưu động bởi các Quốc lộ chạy qua các địa phương này cũng là những tuyến đường được ưu tiên tập trung kiểm soát  tải trọng xe.

  Theo đại diện các cơ quan chức năng, sau khi bàn giao các bộ cân lưu động đầu tiên cho các tỉnh thành cho thấy, tình trạng xe quá tải phá đường, gây tai nạn đã giảm đáng kể.

  Được biết, triển khai kế hoạch năm 2014, Bộ Giao thông Vận tải tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện.”

  Hoạt động kiểm soát tải trọng xe sẽ triển khai đồng loạt ở tất cả các địa phương, trên các tuyến giao thông, tập trung vào đối tượng xe tải nặng, xe container, xe chở vật liệu xây dựng; vi phạm chở quá tải trọng phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

  Đồng loạt cân xe trên các Quốc lộ trọng điểm từ ngày 1/4

  Tổng cục đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có chỉ thị gửi Sở Giao thông Vận tải, các Cục Quản lý đường bộ yêu cầu các địa phương đồng loạt kiểm tra tải trọng xe trên các Quốc lộ trọng điểm từ ngày 1/4 tới đây.

  Đến thời điểm này, Tổng cục Đường bộ đã bàn giao 63 bộ cân lưu động cho 63 địa phương để triển khai công tác kiểm tra tải trọng xe, nhằm chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng, mục tiêu trước mắt là giảm dần, tiến tới là chấm dứt tình trạng xe quá tải, quá khổ.

  Để “siết” tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát và duy trì hoạt động liên tục hàng ngày của trạm cân lưu động.

  Đối với các địa phương được cấp bộ cân lưu động đợt 2, Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh sớm ban hành các văn bản pháp lý và hoàn thiện thủ tục để đưa bộ cân vào kiểm tra tải trọng xe.

  “Chậm nhất từ ngày 1/4, các địa phương đồng loạt kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm,” Chỉ thị của Tổng cục Đường bộ nêu rõ.

  Theo đại diện các cơ quan chức năng, sau khi bàn giao các bộ cân lưu động đầu tiên cho các tỉnh thành cho thấy, tình trạng xe quá tải phá đường, gây tai nạn đã giảm đáng kể.

  Theo kế hoạch triển khai năm 2014, Bộ Giao thông Vận tải tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện.”

  Hoạt động kiểm soát tải trọng xe sẽ triển khai đồng loạt ở tất cả các địa phương, trên các tuyến giao thông, tập trung vào đối tượng xe tải nặng, xe container, xe chở vật liệu xây dựng; vi phạm chở quá tải trọng phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

  Đọc tiếp »
 • Trạm cân trọng tải Bình Thuận chịu thua tài xế

  Bình Thuận: "Chịu thua" tài xế, trạm cân trọng tải "bung trạm"

  (hoasenvang.com.vn) Trạm cân trọng tải Bình Thuận chịu thua tài xế - Trước tình hình các xe tải nằm chờ trên quốc lộ 1 qua xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) để né trạm kiểm tra tải trọng, làm tê liệt giao thông sáng 16-4, cảnh sát giao thông yêu cầu những xe tải dẫn đầu đoàn xe rời đi.

  Đến 12g10 ngày 16-4, tình hình giao thông trên quốc lộ 1 qua xã Hàm Kiệm thông thoáng trở lại.

   

  Xe tải nằm chờ không chịu chạy đi gây tê liệt giao thông qua Bình Thuận sáng 16-4

  Ông Nguyễn Thanh Long, phó chánh thanh tra Sở Gia thông vận tải Bình Thuận, cho biết khi xảy ra sự việc ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1 do một đoàn dài xe tải đậu trên quốc lộ 1, cơ quan này đã báo cáo với Tổng cục đường bộ VN. Sau đó, trạm cân trọng tải tại Hàm Kiệm đã được “bung trạm”, tạm thời không cân trọng tải để giải quyết ùn tắc giao thông.

  Sau thời điểm 12g10, khi giao thông đã thông suốt trở lại thì trạm cân mới tiếp tục hoạt động bình thường Tình trạng các xe tải nằm chờ để né trạm cân tại Bình Thuận xảy ra từ chiều tối ngày 15-4 đến 10g30 sáng ngày 16-4.

   

  Sau 12g10 ngày 16-4, trạm cân trọng tải tại Bình Thuận mới hoạt động lại bình thường

  Ông Nguyễn Thanh Long cho biết các cơ quan chức năng liên quan của Bình Thuận đã họp bàn để giải quyết những trường hợp tương tự khi đưa trạm cân vào hoạt động.

  Tính đến 16g30 ngày 16-4, có tổng cộng 248 xe tải được đưa vào kiểm tra trọng tải khi đi qua Bình Thuận, trong số này có 54 xe vi phạm bị xử lý.

  Nguồn : online-news

  Đọc tiếp »
 • Trạm cân một bánh bị tài xế phản đối không chính xác

  (hoasenvang.com.vn) Dùng cân tay, trạm cân bị tài xế phản đối không chính xác

  Trước đó, khoảng 15h ngày 4/9, tại km 712 trên QL14 (đoạn qua phía Bắc TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 53 của Thanh tra giao thông tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành cân tải trọng 2 xe container mang BKS 79C-032.81 của Công ty TNHH Vận tải, Thương mại Minh Thảo - Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) do tài xế Đặng Đình Minh điều khiển chở bia từ Đắk Lắk đi Khánh Hòa và xe mang BKS 47P-1783 của Công ty TNHH Vận tải ôtô An Phước (tỉnh Đắk Lắk) do tài xế Nguyễn Quý Thành điều khiển chở cao su từ Đắk Lắk đi TP Hồ Chí Minh.

   Quá trình cân trọng tải cho thấy, xe container mang BKS 79C-032.81 có tải trọng hàng hóa 56.560kg/48.000kg (vượt tải 8.560kg, vượt tải trọng cho phép của đường từ 10-20%), còn xe container BKS 47P-1783 có tải trọng 59.440kg/48.000kg (vượt tải 11.440kg, vượt tải trọng cho phép của đường từ 20-50%). Do vậy, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm và yêu cầu hai xe phải hạ tải mới được phép lưu thông. Tuy nhiên, 2 tài xế trên đã phản ứng và cho rằng xe của họ chở đúng tải trọng nên không chấp nhận ký vào biên bản.

    

  Để chứng minh, tài xế Đặng Đình Minh đã xuất hóa đơn phiếu xuất kho của công ty cho thấy, tổng số xe đã chở 1.650 két bia (loại bia chai Sài Gòn Lager 450). “Theo kiểm nghiệm, mỗi két bia có trọng lượng 19,2kg x với 1.650 két thì tổng trọng tải hàng hóa là 31.650kg, cộng với trọng tải xác xe 10 tấn thì tổng cả xe lẫn hàng mới có 41.650kg. Trong khi đó, xe được phép chở tới 48 tấn. Việc trạm cân cho rằng chúng tôi chở hàng hóa vượt tải trọng tới 8.560kg là không thể chấp nhận được” - tài xế Minh bức xúc.

  Trong buổi làm việc với Thanh tra trạm cân lưu động số 53 vào sáng 5/9, ông Phạm Đông Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải ôtô An Phước cho rằng, “nếu kết quả cân chênh lệch ít thì chúng tôi còn chấp nhận được, đằng này sai lệch lên tới hơn 8 tấn thì vô lý quá”.

  Trao đổi với ông Lê Công Chức, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk về vụ việc trên, Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 53 cho biết: “Do cân điện tử của trạm cân đang bị hư hỏng mang đi sửa nên lực lượng trạm cân đã tiến hành cân tải trọng xe bằng cân xách tay. Ngay sau khi doanh nghiệp phản ứng, chúng tôi đã đưa thêm một cân xách tay khác ra cân đối chứng nhưng vẫn cho kết quả trùng khớp nên chúng tôi khẳng định 2 xe trên chở quá tải”.

  Để làm rõ vụ việc, sáng cùng ngày, đại diện lãnh đạo của hai công ty cũng như hai tài xế đã đến trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk để gặp lãnh đạo sở. Tuy nhiên, do lãnh đạo Sở bận đi công tác nên vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sơn Đông, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Minh Thảo cho biết thêm: “Chúng tôi đã làm việc với trạm cân và đề nghị họ cho chúng tôi tới bất kỳ một trạm cân nào để cân đối chứng nhưng không hiểu sao họ không chấp nhận. Việc này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp bởi hàng hóa không giao kịp cho đối tác như cam kết”

  Nguồn : online-news

  Đọc tiếp »
 • Barie tự động phát hiện và ngăn chặn xe quá tải trọng đi vào đường thôn xóm

  Đề tài đạt giải Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật khối THCS năm học 2017 - 2018 của em Nguyễn Cảnh Thành và Văn Đức Minh học sinh lớp 9A, Trường THCS Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) có tên gọi “Barie tự động phát hiện và ngăn chặn xe quá tải trọng đi vào đường thôn xóm”. đây là một trong các chủ đề về Cân điện tử và pháp luật.

  Xuất thân trong gia đình nông dân ở xã miền núi nghèo khó Quỳnh Tân, cách xa trung tâm huyện, điều kiện còn nhiều thiếu thốn nhưng Nguyễn Cảnh Thành và Văn Đức Minh đã nỗ lực vượt khó, theo đuổi đam mê sáng tạo khoa học.

  Mới đây, 2 em đã đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật do Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức với đề tài  “Barie tự động phát hiện và ngăn chặn xe quá tải trọng đi vào đường thôn xóm”. Trước đó, đề tài này đã đạt giải Nhất cuộc thi ở cấp huyện.

  Chia sẻ về đề tài của mình, 2 em cho biết:  Nhận thấy tình trạng cơi nới tải trọng, chở quá tải diễn ra khá phổ biến, thậm chí có xe chở gấp 2 - 3 lần tải trọng cho phép. Nếu không quản lý được tải trọng xe khi lưu thông trên các tuyến thôn xóm, thì đường bị hư hỏng, tàn phá là đương nhiên; môi trường bị ô nhiễm, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông ngày càng nhiều. Đây cũng được xem như một mô hình trạm cân xe quá tải đang hoạt động rất nhiều tại Việt Nam, Tuy vậy thời gian triển khai và vị trí là vấn đề rất lớn cho lực lượng rất mỏng TTGT và CSGT , vì vậy Cân xe tải xách tay đang là xu thế rút ngắn thời gian và chi phí đầu tư.

   
  Hai em Nguyễn Cảnh Thành và Văn Đức Minh (bàn đầu bên trái) học sinh lớp 9A, Trường THCS Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An). Ảnh: Ngọc Bích
   
  Thấu hiểu được nỗi bức xúc của người dân và mối nguy hiểm tiềm ẩn đó, em Nguyễn Cảnh Thành cho biết:Sản phẩm của chúng em bắt nguồn từ thực tế. Con đường thôn xóm em vừa được làm lại nhưng chỉ sau 2 năm con đường đã xảy ra một số thực trạng như sụt lún, nứt gãy và ổ voi xuất hiện khắp trên tuyến đường. Vì thế, chúng em đã mạnh dạn lên ý tưởng sẽ xây dựng một hệ thống Barie tự động phát hiện và ngăn chặn xe quá tải trọng đi vào đường thôn xóm”.

  Sản phẩm “Barie tự động phát hiện và ngăn chặn xe quá tải trọng đi vào đường thôn xóm” của Thành và Minh gồm 4 bộ phận chính: Hệ thống khung và giá đỡ; Cân điện tử; Rơ le điện từ; Hệ thống động cơ điện. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này là đặt một thanh chắn cao hơn mặt đường 2.5m. Những xe có chiều cao trên 2.5m thì mới phải kiểm tra. Khi xe lên hệ thống kiểm tra sẽ xảy ra hai trường hợp:

  Khối lượng của xe bé thua hoặc bằng tải trọng quy định của đường: Rơle không được cấp điện, động cơ không hoạt động nên thanh chắn vẫn ở trạng thái mở, đèn xanh báo, xe được phép lưu thông tiếp. Trường hợp khối lượng của xe lớn hơn tải trọng cho phép của đường, hệ thống đèn cảnh báo màu đỏ được bật, báo hiệu cho xe không được phép lưu thông vào đường.

  Sản phẩm gồm 4 bộ phận chính: Hệ thống khung và giá đỡ; Cân điện tử; Rơ le điện từ; Hệ thống động cơ điện. Ảnh: Ngọc Bích
   
  Lái xe có thể nhìn vào màn hình LCD để biết được xe đang vượt quá khối lượng bao nhiêu để biết mà hạ tải. “Khi xe có tải trọng lớn hơn mức cho phép của con đường thì Arduino hoạt động cấp điện cho rơ le điện từ, rơ le điện từ hoạt động cấp điện cho động cơ, lúc này barie sẽ hạ xuống và ngăn không cho xe lưu thông vào đường” - Em Văn Đức Minh tự tin giới thiệu về sản phẩm.

  Thầy Lê Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ là một cuộc thi thường niên, là một sân chơi bổ ích cho các em được nghiên cứu, học tập, thỏa sức sáng tạo. Vì vậy, ở cấp trường cũng luôn tạo điều kiện, khuyến khích các em tham gia.

  “Học sinh sau khi có sản phẩm đạt giải cấp trường thì được chọn đi cấp huyện. Sau đó nhà trường lên kế hoạch, bố trí giáo viên hướng dẫn, đầu tư thêm kinh phí để sản phẩm của các em có đủ điều kiện tham dự kỳ thi ở cấp cao hơn”.

   
  "Với sự sáng tạo và hữu ích từ đề tài sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình 2 em Nguyễn Cảnh Thành và Văn Đức Minh đã được ghi nhận bằng các giải thưởng cấp huyện, cấp tỉnh. Đó là vinh dự cho 2 em và niềm tự hào của Trường THCS Quỳnh Tân nói riêng và ngành giáo dục huyện Quỳnh Lưu nói chung",Thầy Sơn cho biết./.
   

  Nguồn bài viết - Ngọc Bích :Đài TT - TH Quỳnh Lưu

  Đọc tiếp »
 • Đây con đường chờ chết vì Xe quá khổ, quá tải 'tung hoành' trên quốc lộ 21B

  Hàng loạt xe tải hạng nặng có dấu hiệu xe chở quá tải thi nhau “băm nát” tuyến quốc lộ 21B trên địa bàn các huyện Thanh Oai và Ứng Hòa, khiến người tham gia giao thông vô cùng bức xúc. Thanh Oai (Hà Nội): Xe quá khổ, xe quá tải 'tung hoành' trên quốc lộ 21B, lực lượng CSGT ở đâu?

  Xe chở vật liệu xây dựng được chất cao hơn thùng.

  Thời gian gần đây, Đời sống Plus nhận được phản ánh về tình trạng xe tải cơi nới thành thùng và chở hàng quá tải hoạt động ngày đêm trên tuyến đường quốc lộ 21B khiến người dân vô cùng bức xúc.

  Được biết, quốc lộ 21B vốn là tuyến giao thông huyết mạch và quan trọng, được xem là “điểm nóng” với những chiếc xe có trọng tải lớn hoạt động suốt ngày đêm. Tuyến đường này có lòng đường khá nhỏ hẹp với hai làn xe cơ giới, trong khi mật độ phương tiện tải trọng lớn qua lại cao khiến quốc lộ 21B, đoạn qua các huyện Thanh Oai và Ứng Hòa từ lâu trở thành nỗi ám ảnh cho người tham gia giao thông.

  Có mặt tại tuyến đường này, PV không khó để ghi nhận được hình ảnh những đoàn xe chở quá tải di chuyển theo hướng vào nội đô thành phố. Theo quan sát trong nhiều ngày, hàng chục chiếc xe "hổ vồ" (Howo), xe tải hạng nặng cơi nới thành thùng cao ngang ngửa cabin, “cõng” đầy ắp đất đá, cát sỏi đổ bộ vào trung tâm thành phố. Đa số các xe tải trên đều có tên PTH, Công ty VT Cường Long gắn ở trước đầu xe.

  Thậm chí, nhiều xe còn che chắn sơ sài khiến đất đá, vật liệu rơi vương vãi khắp đường. Tình trạng xe tải hạng nặng di chuyển qua đây suốt ngày đêm không những gây ùn tắc giao thông, gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là đối với xe máy và xe thô sơ mà còn khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

  Chị H., một người dân bán nước ở Kim Bài cho biết: "Xe tải loại lớn lưu thông qua đây rầm rập suốt ngày đêm khiến cuộc sống người dân chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cứ đầu sáng và chập chập tối là hàng chục chiếc xe nối đuôi nhau chạy ầm ầm, phóng nhanh, vượt ẩu, chạy lấn làn, bấm còi inh ỏi khiến người dân rất khiếp sợ mỗi khi trông thấy. Đường đã bé mà toàn xe ba, bốn chân chạy, đất cát chở cao có ngọn khiến giao thông tại đây lúc nào cũng ngột ngạt, tiềm ẩn các vụ tai nạn giao thông".

  Điều đáng chú ý, chiều ngày 19/4, trong suốt quá trình tác nghiệp, PV ghi nhận được hàng loạt các xe “hổ vồ” cỡ lớn đang hoạt động có dấu hiệu chở quá tải trọng và tự ý thay đổi kích thước thành thùng, nhưng lại không thấy bóng dáng của lực lượng cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông có mặt để kiểm tra, xử lý. đồng thời không tìm thấy bất kỳ trạm cân xe quá tải nào?

  Theo tìm hiểu, tình trạng này diễn ra liên tục trên tuyến quốc lộ 21B từ nhiều năm nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, gây mất trật tự an toàn giao thông khiến người dân trở nên lo lắng, bất an. Thế nhưng, các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông còn đang “thờ ơ” trong việc xử lý.

  Để rộng đường dư luận, chiều ngày 23/4, PV Đời sống Plus đã có buổi làm việc với ông Bùi Văn Tiến, Đội trưởng đội CSGT số 10 (phòng CSGT PC67 Công an TP. Hà Nội).

  Ông Tiến cho biết: “Đội có thường xuyên kiểm tra và xử lý, có khi dừng xe lại tài xế đóng cửa lại chống đối không hợp tác vì hình thức nộp phạt cao. Hơn nữa, bây giờ đội đi làm không có cân điện tử để cân trọng tải nên chúng tôi không dám xử lý nhiều”.

  Trước tình trạng xe quá tải hoạt động gây mất an toàn giao thông cao trên quốc lộ 21B, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở TP. Hà Nội nhanh chóng vào cuộc xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

  Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tình trạng trên:

  Thanh Oai (Hà Nội)1
  Thanh Oai (Hà Nội)2
  Thanh Oai (Hà Nội)3
  Thanh Oai (Hà Nội)4
  Thanh Oai (Hà Nội)5
  Thanh Oai (Hà Nội)
  Thanh Oai (Hà Nội)7
  Thanh Oai (Hà Nội)8
  Thanh Oai (Hà Nội)9

  ... tiếp tục thông tin. Đây con đường chờ chết vì Xe quá khổ, xe quá tải 'tung hoành' trên quốc lộ 21B - nhanh tay đầu tư Cân xe tải xách tay để bảo đảm an toàn cho người dân và tránh thiệt hại cho nhà nước và ngành cầu đường.

   

  Hà Linh
  Theo Đời sống Plus/GĐVN
  Đọc tiếp »
RSS
cân điện tử hoa sen vàng